Thư viện Quảng cáo Facebook (Facebook Ads Library) là gì ?

Thư viện quảng cáo là nơi giúp bạn tìm kiếm tất cả các quảng cáo hiện đang chạy trên nền tảng Facebook. Riêng với bài quảng cáo liên quan đến các vấn đề xã hội, chính trị hay bầu cử, thư viện quảng cáo facebook sẽ hiển thị các thông tin về người tài trợ, tổng số tiền chi tiêu, số lượt tiếp cận.

Đặc biệt, kể cả khi quảng cáo của Fanpage đó không hoạt động tại thời điểm bạn tìm kiếm thì những quảng cáo đó vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trên thư viện quảng cáo facebook. Tất cả các bài quảng cáo sẽ được thư viện lưu trữ trong vòng 7 năm.

Những tính năng của thư viện Quảng cáo FACEBOOK

Tất Cả Mọi Người Đều Có Thể Sử Dụng

  • Mọi người đều có thể xem và tìm kiếm quảng cáo trong Thư viện quảng cáo
  • Nếu quảng cáo chứa một số loại nội dung nhất định, chẳng hạn như đồ uống có cồn hoặc cờ bạc, Facebook sẽ không hiển thị nội dung quảng cáo đó cho những người chưa đủ tuổi hoặc chưa đăng nhập Facebook.

Dễ Dàng Tìm Kiếm

  • Ai cũng có thể search các cụm từ, tên hoặc tên Fanpage bất kỳ trong thư viện quảng cáo.
  • Facebook có sự phân loại các dạng quảng cáo liên quan đến vấn đề xã hội, chính trị và bầu cử.

Cung Cấp Nhiều Thông Tin

  • Thư viện quảng cáo có nhiều trình theo dõi, bao gồm trình theo dõi Tổng thống, Hạ viện và Thượng viện ở Hoa Kỳ, cũng như trình theo dõi Tùy chỉnh có sẵn trên toàn cầu.
  • Trên trang chủ Thư viện quảng cáo có thanh trạng thái để thông báo cho người dùng về vấn đề hoặc sự cố trong Thư viện quảng cáo (chẳng hạn như sự cố ngừng hoạt động theo kế hoạch, sự cố chậm trễ khi cập nhật nội dung, sự cố bảo trì, v.v.).

Hướng dẫn sử dụng thư viện Quảng cáo FACEBOOK sao cho hiệu quả

Có 2 cách để có thể xem các bài quảng cáo của đối thủ trong thư viện quảng cáo

Cách 1: Xem Trực Tiếp Từ Facebook Ads Library

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.facebook.com/ads/library/

Bước 2: Bắt đầu tìm kiếm các bài quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Tại vị trí location chọn Vietnam hoặc bất cứ quốc gia nào bạn muốn tìm kiếm. Tiếp đến ở mục category chọn all ads. Và giờ việc của bạn là chỉ cần search từ khóa hoặc tên Fanpage mà bạn muốn tìm kiếm là xong.

Bước 3: Nghiên cứu thông tin, content, hình ảnh và cách đối thủ chạy quảng cáo

Tuy nhiên, thư viện quảng cáo facebook sẽ không cung cấp cho bạn xem lượt thích, bình luận hay tương tác của các bài quảng cáo, bạn chỉ được phép xem nội dung của các bài đó thôi. Cách duy nhất để xem những thông tin ấy là vào trang Fanpage và dò tìm bài quảng cáo đó.

Cách 2: Xem Bài Quảng Cáo Từ Fanpage Của Đối Thủ

Bước 1: Vào trang Fanpage của đối thủ, kéo xuống chọn “Xem tất cả” ở ô Tính minh bạch của Trang.

Bước 2: Kéo xuống và chọn “Đi đến thư viện quảng cáo” là bạn đã có thể xem các bài quảng cáo của bên đối thủ rồi.

Một số các câu hỏi thường gặp khi sử dụng thư viện Quảng cáo FACEBOOK
  • Fanpage bạn cần tìm không xuất hiện trên thư viện quảng cáo?

Khi bạn tìm kiếm thông tin bằng cách search tên Fanpage, kết quả có thể được hiển thị dựa trên số lượt thích fanpage đó. Nếu như bạn đang tìm kiếm một trang Fanpage có số lượt thích nhỏ, thì có thể nó sẽ không được ưu tiên hiển thị đầu tiên. Nên bạn sẽ không nhìn thấy trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Một cách khác bạn có thể sử dụng đó là hãy tìm kiếm trang đó trước khi đi vào thư viện quảng cáo.

  • Có cần có tài khoản Facebook để sử dụng Thư viện quảng cáo?

Việc sử dụng Facebook Library Ads không yêu cầu phải có tài khoản Facebook. Tuy nhiên, với một số quảng cáo có nội dung bị hạn chế, bạn cần phải có tài khoản Facebook đủ điều kiện thì mới có thể xem được.

  • Tại sao nên nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh?

Việc nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh thông qua thư viện quảng cáo sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về ngành, sản phẩm mà bạn cần quảng cáo. Bên cạnh đó khi chúng ta đang “bí”, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nguồn quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Đây là một cách tuyệt vời để khơi dậy hứng thú sáng tạo, tạo ra cái mới cho doanh nghiệp. Việc tận dụng thư viện quảng cáo Facebook facebook library sẽ giúp bạn biết được đối thủ cạnh tranh đang làm gì, tập trung điều gì, nhắm đến đối tượng mục tiêu nào và từ đó giúp bạn vạch ra chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

TỔNG KẾT

Trên đây, Vindrop đã hướng dẫn bạn cách sử dụng thư viện quảng cáo facebook một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Có thể còn có nhiều cách khác để phân tích quảng cáo của đối thủ tuy nhiên dễ nhất thì bạn có thể sử dụng công cụ sẵn có của Facebook. Các bạn có thể sử dụng thư viện quảng cáo như một công cụ đắc lực cho kế hoạch Affiliate Marketing của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!