Pixel Facebook chìa khóa chuyển đổi Facebook Ads

Hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người hiểu hơn về Pixel là cái gì và vận hành như thế nào? Cách thức hoạt động của nó và làm sao để mình setup một con Pixel thật sự là chỉnh chu. Nào chúng ta bắt đầu

Pixel Facebook là gì ?

Pixel bản chất là một cái mã theo dõi được cài vào một cái landing page hoặc một website. Tôi chạy quảng cáo nên sẽ cài vào ldp phù hợp hơn bởi bây giờ FB đã giới hạn lại chỉ cho mình 8 sự kiện để chúng ta có thể tối ưu, còn trên website thì thực sự là nó quá nhiều nút và nhiều sự kiện rất khó là đo lường

Khi bạn cài Pixel vào ldp, khi khách hàng tương tác vào bất kỳ đâu, pixel sẽ ghi là hết tất cả các sự kiện được diễn ra trên cái ldp này bao gồm: họ lướt tới đâu, click vào những cái nút gì, có mua hàng hay không hay coi xong là thoát ra. Pixel sẽ lưu lại tất cả những dữ kiện đó để sau này khi bạn bán một sản phẩm tương tự thì chúng ta có thể retargeting lại đối với những người đã truy cập thông qua Pixel.

Điều kiện vận hành

Pixel vận hành đơn giản và hữu ích như vậy chỉ khi nó được dạy một cách thông minh. Tức là bạn sẽ cho thật là nhiều dữ kiện vào cho nó; cho thật nhiều người truy cập vào cái ldp để pixel. Ngày càng học được nhiều dữ kiện bao gồm biết đối tượng đó là đối tượng nào, đối tượng đó là ai và đối tượng đó hoạt động như thế nào ?

Pixel càng ngày càng khôn giống như nó là một cái con big data của riêng mình thay vì sử dụng big data của Facebook thì mình tạo ra một cái big data của riêng mình và sau đó mình vận hành, truy xuất dữ liệu từ cái data của mình ra thì nó sẽ chính xác hơn.

Quá trình máy học của Pixel có quan trọng hay không ?

Thường khi mọi người chạy quảng cáo chuyển đổi thì nó sẽ có quá trình gọi là quá trình máy. Quá trình máy học sẽ diễn ra trong 50 sự kiện và sau 7 ngày, nghĩa là trong 7 ngày này bắt buộc bạn phải đạt đủ 50 sự kiện nếu bạn không đặt đủ 50 sự kiện thì quá trình máy học sẽ không được hoàn tất và con pixel sẽ rất là ngu si và nó sẽ không giúp ích trong việc quảng cáo sau này.

Khi mà đủ 50 sự kiện Facebook sẽ đánh giá được là con pixel này sẽ biết được tệp khách hàng của nó là ai, đối tượng hướng tới là người như thế nào. Nó sẽ phân tích ra và phân phối phù hợp. Sau 50 sự kiện thì có khả năng chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn thậm chí là nó có thể không rẻ nhưng nó sẽ phân phối phù hợp hơn và nó có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Quá trên máy học của pixel cực kỳ quan trọng, nó không giống như quá trình máy học của lưu lượng truy cập, lượt like hay là hay là tin nhắn mà quá trình máy học của pixel là quá trình con pixel ghi nhận dữ kiện người dùng và tạo ra một tệp khách hàng phù hợp.

Khó khăn đối mặt

Không phải hàng gì cũng chạy quảng cáo chuyển đổi được. Quảng cáo chuyển đổi phù hợp với những mặt hàng có giá trị thấp để nó vượt qua quá trình học tốt hơn. Còn nếu chạy những sản phẩm có giá trị lớn thì quá trình máy học sẽ không tối ưu được. Nhưng mà riêng mình cảm giác là đối với một các chuyển đổi giữa quá trình hóa học thực sự là quan trọng.

Cách tạo ra một con Pixel

Thì cách tạo một pixel chia làm 2 dạng: một là Pixel được tạo từ tài khoản cá nhân hai là Pixel tạo từ BM. Cá nhân mình thì vẫn ưu tiên tạo từ BM tuy nhiên là đợt này bị quét nhiều cho nên là mọi người hãy chọn những con BM trâu bò, uy tín.

Bước 1: Tạo Pixel
Từ Trình quản lý sự kiện trên Facebook
Bước 2: Nhấp vào Kết nối với Nguồn dữ liệu ở menu bên trái, sau đó chọn Web . Nhấp vào Bắt đầu để tiếp tục.
Bước 3: Đặt tên cho Pixel
Bước 4: Nhập trang đích của bạn vào, thấy nó tick xanh lên là ok
Bước 5: Chọn Chỉ Meta Pixel only và tiếp tục. Bước này mình sẽ copy luôn mã pixel rồi thoát ra.
Bước 6: Quay trở lại builder trang thiết kế Landing Page, vào phần Thiết lập mã chuyển đổi và dán mã pixel ID vừa sao chép vào ô Facebook Pixel ID
Bước 7: Bật sao khớp nâng cao tự động lên, nó sẽ giúp cho bạn retargeting nhưng user có những đặc điểm tương đồng với các sự kiện bạn hướng đến.

Vì ưu điểm tạo Pixel từ BM thì có thể share cho tài khoản cá nhân, share được cho BM luôn. Nghĩa là bạn có thể nuôi pixel từ nhiều nguồn dữ liệu, mọi người chạy tài khoản cá nhân 1, cá nhân 2, 3, 4 đến chục tài khoản cá nhân nhưng mọi người dùng chung 1 con Pixel thôi để chúng nuôi con pixel đó và cho nó thông minh hơn và bạn có thể share BM khác luôn. Còn tài khoản cá nhân share qua tkcn và BM thì mình chưa biết làm. Cùng với việc 1 con VIA bây giờ tuổi đời của nó không có lâu, mình chạy tầm 1 tuần là ra đảo này thì lúc này nó pixel không được thông minh cho lắm.

Cách Setup sự kiện cho PIXEL

Hầu như là phần quan trọng nhất của quảng cáo chuyển đổi nó nằm ở đây chứ không phải phần thiết lập.

  • Vào Trình quản lý sự kiện
  • Vào Cài đặt
  • Kéo xuống Thiết lập sự kiện
  • Bật Tự động theo dõi sự kiện
  • Mở công cụ thiết lập sự kiện
  • Dán URL trang web, landing page mà bạn muốn thêm các sự kiện chuyển đổi

Sau dó, bạn sẽ được điều hướng đến đúng trang URL bạn vừa nhập và bạn sẽ nhìn thấy 1 bảng nhỏ ở bên góc trái, đây chính là nơi bạn sẽ thao tác thêm các sự kiện tùy chỉnh của mình.

Trong ví dụ dưới ảnh trang mình tạo, khi khách hàng click vào “Đăng ký ngay” sẽ trỏ xuống bảng xin thông tin. Thì sự kiện “Đăng ký ngay” lúc này người truy cập chưa được xem là khách hàng, bởi vì bản chất họ vẫn chưa hoàn thành quá trình mua hàng, vẫn chỉ là 1 khách hàng tiềm năng, nếu họ chưa điền Form đăng ký thì chưa xác mình được là khách hàng.

Trên LDP này mình sẽ set up sự kiện như sau:

– Các nút “Đăng ký ngay” này mình sẽ “Thiết lập sự kiện” – Khách hàng tiềm năng. Case này mình “Không bao gồm giá trị”, còn “Cho giá trị trên trang” để FB biết được các khách hàng tiềm năng của bạn mua hàng có giá trị như thế nào.

Ví dụ ta set up 1 sự kiện KHTM và giá sản phẩm là 100k, FB sẽ đưa những người truy cập vào trong Ldp và click và nút “đăng ký ngay”, những KHTM nào có khả năng mua sp giá 100k sẽ được phân phối tới. Đối với các sản phẩm bán hàng thì nên đặt giá trị sẽ tối ưu hơn.

– Nút “Hoàn tất đăng ký” mình sẽ thiết lập “Lượt bắt đầu thanh toán”

Nút “Hoàn tất đăng ký” này mọi người nên set up chỉ click được khi user đã điền đầy đủ các thông tin trên form. Tránh trường hợp user quên 2 thông tin quan trọng nhất là họ tên, sđt nhưng họ vẫn click vào “Hoàn tất đăng ký”. Nếu KH click 1 lần thi trình quản lý vẫn nhảy ra 1 kết quả chứ không phải họ phải điền đầy đủ thì cái nút này mới hoạt động.

Đối với ae nào dùng BM thì nên có thêm 1 pixel cho Trang cảm ơn, Trang cảm ơn là khi họ điền đầy đủ thông tin trên Form → click vào HTĐK→ chuyển về trang cảm ơn → Cảm ơn đã hoàn tất đăng ký.

Khi có PIXEL rồi mọi người sẽ lên Quảng cáo như thế nào ?

rong mục Sự kiện chuyển đổi thì mình chọn sự kiện mà mình cần phải đo lường.

  • Lượt bắt đầu thanh toán
  • Khách hàng tiềm năng

Cái mà chúng ta mong muốn là số lượng khách hàng click vào nút mua hàng chứ không phải lượng khách hàng tiềm năng. Bản chất tại sao vẫn phải tạo sự kiện khách hàng tiềm năng để sau này chúng ta retargeting lại những người đã truy cập vào ldp. Sau này mình dùng lại con pixel này thì lúc đó chúng ta sẽ tạo ra được các tệp khách hàng đã click vào nút khách hàng tiềm năng.

Còn chạy quảng cáo thì chúng ta hướng tới “Lượt bắt đầu thanh toán” tại mình đang mong muốn nhiều người click vào nút mua hàng nhất và cái nút mua hàng ở ldp được setup sự kiện “lượt bắt đầu thanh toán” thì sẽ tối ưu được sự kiện này. Quá trình quảng cáo sau đó thì hoàn toàn bình thường, không nên target vào pixel vì lúc này pixel chưa có dữ liệu.

⇒ Tóm gọn: Tạo 1 chiến dịch quảng cáo chuyển đổi dựa trên pixel: tạo sự kiện cho nó và khi chạy quảng cáo thì chọn đúng cái sự kiện đã tạo

Tổng kết

Quan trọng nhất là trên ldp được setup những sự kiện gì và những sự kiện đó diễn ra như thế nào thì trong mục Sự kiện chuyển đổi chọn những sự kiện đó. Muốn tối ưu kết quả gì thì setup cái đích đến cuối cùng là sự kiện đó. Mình khuyến khích chọn Thanh toán thay vì khách hàng tiềm năng vì lúc này FB sẽ tối ưu tới nút đăng ký chứ không phải nút mua hàng. Mong muốn của phần lớn chúng ta là sẽ có nhiều người mua hàng, nút mua hàng được cài đặt là nút bắt đầu thanh toán. Thi đây là những gì cơ bản nhất về pixel, pixel còn nhiều thứ hay ho khác mình đang test và đo lường hiệu quả, hẹn gặp lại tại 1 bài viết chất lượng hơn, đầy đủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!