Cách bán hàng Droppii bằng cách gắn link Bio trên Tiktok

Gắn link Bio trên TikTok đang là phương pháp được nhiều doanh nghiệp hoặc các hot TikToker áp dụng để tạo cảm giác chuyên nghiệp và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy nhưng không nhiều người biết cách thêm link bio trên TikTok. Vindrop sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để thu hút khách hàng tiềm năng trên nền tảng đang rất hot thời điểm bây giờ đó là Tiktok.

Bạn đã có tài khoản tại App Droppii for Business chưa ? Nếu chưa thì hãy đăng ký ngay nhé, nhớ nhập mã giới thiệu là Vinhhnbca hoặc 0363781992 thì mới đăng ký được nhé !

Đăng ký tài khoản App Droppii Biz

Link Bio là gì ? Vì sao cần add link bio vào TikTok ?

Bio là từ tiếng anh được viết tắt của “Biography” mang ý nghĩa là tiểu sử, hay sơ yếu lý lịch cơ bản và nó được dùng trên hầu hết các mạng xã hội và các lĩnh vực khác nhau để chỉ những bản rút gọn tổng hợp thông tin của 1 cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội.

Link Bio còn được biết đến với tên gọi Bio Page là một đường liên kết được tạo ra để hướng người theo dõi bạn trên 1 nền tảng mạng xã hội đến với bạn trên một nền tảng mạng xã hội khác. Link Bio phần lớn được biết đến trên Instagram tuy nhiên thực tế nó rất đa dạng và có mặt trên hầu hết mọi mạng xã hội bao gồm TikTok.

Bio trên các mạng xã hội

Thông thường link bio không bị hạn chế khi thêm vào trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên hiện tại TikTok vẫn đang trên đà phát triển nên đi kèm link Bio trên nền tảng này đòi hỏi bạn phải chuyển qua tài khoản doanh nghiệp để hợp lệ hóa quy trình.

Lợi ích của việc gắn link Bio trên TikTok

Link Bio được tạo ra như một công cụ để xác thực danh tính của các người dùng mạng xã hội bởi vậy nó có nhiều lợi ích đặc biệt quan trong trong việc xác minh thông tin người dùng. Một số lợi ích của việc thêm link bio trên TikTok được thể hiện rõ ràng như sau:

 • Tăng lượng truy cập: Khi chèn link Bio vào TikTok sẽ giúp bạn sở hữu lưu lượng truy cập lớn đến từ nhiều nguồn như mạng xã hội, website, blog,..
 • Hỗ trợ tiếp thị liên kết: Link Bio tạo cơ hội cho những người thực hiện tiếp thị liên kết giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ dễ dàng và hiệu quả cao.
 • Dễ dàng giới thiệu, quảng bá bản thân, trang cá nhân trên đa dạng nền tảng mạng xã hội.
 • Tiếp cận người dùng: Việc gắn link Bio sẽ giúp nhà bán hàng tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng, kích thích hành vi mua hàng của người dùng.
 • Hỗ trợ các KOL, Freelancer thể hiện năng lực truyền bá tốt bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại khi không cần dùng đến các loại Card Visit. Điều này giúp bạn tiết kiệm kinh phí, tốc độ lan truyền đến mọi người rộng rãi và mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Cách tạo một link Bio cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, có thể chưa đầy 5 phút bạn đã sở hữu một Bio Page ấn tượng để chèn vào tài khoản mạng xã hội. Còn người dùng chỉ cần nhấp vào link là có thể tìm hiểu và mua sản phẩm phù hợp với mình.

Thêm link Bio trên TikTok cho các tài khoản doanh nghiệp

Có một sự thật khá hiếm người dùng TikTok biết đến đó là hiện tại nền tảng mạng xã hội này chỉ cho phép gắn link Bio trên các tài khoản doanh nghiệp mà không hỗ trợ làm điều tương tự với các tài khoản cá nhân. Vậy nên cách gắn link Bio chuẩn chỉ nhất chỉ được thực hiện khi bạn đổi tài khoản cá nhân sang dạng tài khoản doanh nghiệp với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok sau đó chọn hồ sơ và chọn menu cài đặt có biểu tượng ba dấu gạch trên góc phải màn hình, tại đây nhấn vào Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư.
Bước 1
 • Bước 2: Chọn “Quản lý tài khoản” và chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để tiến hành chuyển đổi
 • Bước 3: tích vào ô lĩnh vực hoạt động của tài khoản TikTok sau đó nhấn “Tiếp”

Sau khi thực hiện các thao tác trên, tài khoản TikTok của bạn đã được chuyển đổi thành tài khoản doanh nghiệp. Lúc này bạn cần chỉnh sửa hồ sơ và sau đó chèn thêm link Bio vào tài khoản nên khi có thông báo chào mừng bạn chuyển đổi sang tài khoản TikTok doanh nghiệp bạn chọn mục chỉnh sửa hồ sơ => sau đó chọn mục Trang web => Copy link Bio và dán vào mục này => Nhấn Lưu để gắn link Bio vào trang web.

Gắn link Bio

Nếu bạn sở hữu Website thì thêm địa chỉ website vào. Nếu không có thì có thể thêm Fanpage Facebook, Trang cá nhân Facebook hoặc bất cứ trang nào mà bạn muốn điều hướng khách hàng về sản phẩm của mình bán.

Ví dụ như mình để Bio là Website của mình trên Bio Tiktok:

Bio tiktok

Lưu ý: Khi đạt được 1000 Follower thì các bạn mới có thể gắn link Bio vào nhé. Do mình mới lập tài khoản nên ít follow nhưng mình chạy dịch vụ tăng follow khoảng 1000 Followe ( khoảng 53 k Vnđ ) là đạt được 1000 Followe. Các bạn có thể liên hệ mình hướng dẫn nhé.

Sau khi đạt được 1000 Followe sẽ hiện ra đường link Bio và mình gắn link để điều hướng khách hàng về sản phẩm, trang cá nhân Facebook, Fanpage Facebook hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Mình đã làm và thành công gắn link Website vào Bio Tiktok.

Bio vindrop trên Tiktok

Nếu các bạn không có kiến thức về thiết kế Website hoặc không có vốn để thuê thiết kế 1 website bán hàng ( Nếu các bạn muốn làm 1 website bán hàng thì có thể liên hệ mình nhé ). Okie ! Mình sẽ chia sẻ 1 cách cực hay cho các bạn ai cũng làm được.

Các bạn có muốn làm 1 Bio giống như của mình mà lại miễn phí không ? Mà ai cũng làm được rất đơn giản luôn

Bio Vindrop

Hướng dẫn cách tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp

Cách tạo link Bio trên TikTok miễn phí bằng ATP Link

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP Link

Để tạo link Bio, bạn cần truy cập vào website https://atplink.com/ để tạo tài khoản cá nhân.

Tại giao diện website chính của ATP Link, bạn chọn Đăng ký ngay và nhập các thông tin cơ bản hệ thống yêu cầu gồm:

 • Email: Địa chỉ email của bạn
 • Password: Mật khẩu cho tài khoản ATP Link. Bạn không nên đặt mật khẩu quá đơn giản, ngắn gọn sẽ rất dễ bị xâm nhập đánh cắp thông tin tài khoản.

Sau khi điền xong thông tin, bạn đánh dấu  tại mục Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của trang web => Chọn Đăng ký.

Bước 2: Tiến hành thiết kế tại mục Dashboard

ATP Link cho phép bạn tạo link Bio cực kỳ đơn giản và chất lượng. Trên website của ATP Link đã có sẵn các template, bạn chỉ cần chọn và chỉnh sửa lại thông tin đúng với cá nhân bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho link Bio, bạn có thể thiết kế theo sáng tạo riêng của bản thân trên ATP Link.

Về cơ bản, mục Dashboard được xem là trang cập nhật thông tin Tiểu sử, tuy nhiên bạn vẫn có quyền sáng tạo phần này để giới thiệu nhiều hơn các thông tin/ liên kết khác mà bạn mong muốn như:

 • Chèn thêm hình ảnh, avatar của bạn
 • Thêm các liên kết dẫn đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
 • Trang blog của bạn.
 • Liên kết dẫn đến trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…) của bạn

Bước 3: Hoàn chỉnh link Bio

Sau bước chỉnh sửa hay thiết kế một Bio của riêng mình, bạn cần kiểm tra lại các nội dung cơ bản như: ảnh đại diện, đổi màu nền, thêm các nút/ liên kết để hoàn thiện link Bio để có thể gắn vào hồ sơ tài khoản TikTok hoặc những nền tảng mạng xã hội khác đều tương thích.

Như vậy, bạn đã tạo được link Bio trên TikTok cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bằng công cụ ATP Link hoàn toàn miễn phí. Giờ đây, bạn có thể sử dụng link Bio này gắn vào tài khoản TikTok của mình rồi đấy.

Ngoài ra các bạn có thể xem được các nguồn truy cập đến từ đâu ? Nếu lượng truy cập ở đâu lớn thì nên tập trung vào phần đó để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn ! Chúc các bạn thành công

2 những suy nghĩ trên “Cách bán hàng Droppii bằng cách gắn link Bio trên Tiktok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!