Cách bán hàng trên Droppii với Sendo

iPrice Group vừa công bố số liệu bản đồ thương mại điện tử Việt Nam quý 4/2021. Theo đó, Shopee tiếp tục bứt phá trong khi các đối thủ như Tiki, Lazada, Sendo giậm chân tại chỗ.

Cụ thể, lượng truy cập Shopee quý vừa qua là 89 triệu, tăng 14% so với quý 3/2021 và tăng 30% nếu so với quý 4/2020.

Tiki và Lazada gần như đi ngang so với quý 3/2021, lượng truy cập lần lượt là 17,9 triệu đơn vị và 20,6 triệu đơn vị. Nếu so với quý 4/2020, cả 2 sàn thương mại điện tử này đều tăng trưởng âm, với Tiki là -20% còn với Lazada là -1%.

Với Sendo, lượng truy cập trang này hiện chỉ còn 4,9 triệu, giảm 56% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù vậy, điểm tích cực với Sendo là lượng truy cập đã tăng trở lại nếu so với quý 3/2021, chấm dứt chuỗi 8 quý liên tiếp sụt giảm.

Mặc dù có lượt truy cập ít nhưng Sendo vẫn là mỏ bạc để chúng ta có thể khai thác các khách hàng tiềm năng. Vindrop sẽ chia sẻ cho các bạn cách bán hàng Droppii trên Sendo nhé !

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi làm Dropshipping trên Sendo ?

Trước tiên bạn cần phải có tài khoản trên App Droppii for Business rồi mới lên đơn hàng được nhé.

Nếu chưa có thì bạn đăng ký theo đường Link dưới đây: Nhập mã giới thiệu là Vinhhnbca hoặc 0363781992 mới đăng ký được nhé !

Đăng ký tài khoản trên App Droppii Biz

1. Hình ảnh sản phẩm đẹp – bắt mắt

Để khiến cho bài đăng của bạn trên Sendo tạo được ấn tượng cũng như thu hút khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy chụp và chọn những bức ảnh sản phẩm đẹp.

  • Để sản phẩm ngay ngắn, trên mặt phẳng hoặc có thể đặt thêm các phụ kiện bán kèm sản phẩm
  • Khung hình cần tối giản, nền chụp sản phẩm có thể là một bức tường, một mảnh vải, không nên để phông nền có nhiều vậy thể gây rối mắt
  • Tân trang lại sản phẩm trước khi mang ra chụp
  • Vệ sinh lại camera trước khi chụp để có được chất lượng hình ảnh, hiển thị chính xác nhất.
  • Chụp ít nhất một tấm tổng thể sản phẩm và tấm cận sản phẩm để khách hàng xem được chi tiết cũng như tổng quan sản phẩm 
  • Nếu sản phẩm có nhiều màu khác nhau, hãy cung cấp đủ hình ảnh của các màu sắc sản phẩm để người mua dễ dàng xem được

Việc hình ảnh sản phẩm thì các bạn không phải lo. Bởi vì trên hệ thống của Droppii đã có sẵn hình ảnh/content/video/feedback của sản phẩm nên không cần phải chụp ảnh hay làm hình ảnh nữa nhé.

Các bạn truy cập vào đường link sau:

https://biz.droppii.vn/

Các bạn tiến hành đăng nhập trên máy tính để có thể tải hình ảnh về máy tính của mình nhé.


Đăng nhập bằng tài khoản đăng ký hoặc bằng SMS

Khi tiến hành đăng nhập xong các bạn sẽ vào giao diện trang chủ của Droppii.

Giao diện của erp.droppii

Các bạn tìm thanh menu bên trái và tìm mục: Sản phẩm => Danh sách sản phẩm.

Các bạn tìm đến phần Tải tài liệu:

Ở trong Google Drive sẽ hiện đầy đủ content của sản phẩm: Bài viết bán hàng/Feedback khách hàng/Hình ảnh sản phẩm/Kiến thức sản phẩm/Video/Chính sách và thông tin sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm droppii

Các bạn thích ảnh nào thì tải hoặc Tải xuống tất cả nhé !

Video sản phẩm các bạn cũng tải luôn. Vì Sendo khuyến khích người bán sử dụng video để sản phẩm chân thật hơn, chi tiết hơn so với ảnh sản phẩm, thị hiếu người mua thích xem Video hơn nên các bạn chịu khó tải video và cắt ngắn video dưới 30s nhé ! Như vậy sẽ thu hút người mua hơn.

Video sản phẩm

Khi tải xuống hết Hình ảnh sản phẩm và Video sản phẩm chúng ta để gọn vào 1 thư mục kèm tên sản phẩm để khi đăng tải cho dễ đỡ bị nhầm lẫn nhé.

2. Hướng dẫn đăng ký gian bán hàng trên Sendo

Để kích hoạt đồng bộ giữa phần mềm quản lý bán hàng online Sapo GO với gian hàng trên Sendo, bước đầu tiên bạn cần tạo gian hàng đã nhé.

Bước 1. Đăng ký bán hàng

Bạn truy cập trang chủ sendo.vn rồi click vào Bán hàng cùng Sendo trên menu trên cùng hoặc truy cập trực tiếp vào trang bán hàng trên Sendo ban.sendo.vn.

Một lợi thế cho các chủ shop khi bán hàng trên Sendo là Sendo chưa yêu cầu các giấy phép kinh doanh chi tiết, vì vậy các shop hoàn toàn có thể thử bán nhiều mặt hàng trước khi quyết định đăng ký mặt hàng cụ thể.

Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và ấn vào nút Bán hàng ngay.

Đăng ký bán hàng trên Sendo

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin để đăng ký bán hàng trên Sendo, bước tiếp theo Sendo sẽ gửi về cho bạn 01 mã OTP và bạn cần điền lại mã OTP này lên hệ thống

Trong trường hợp không nhận được tin nhắn, bạn có thể ấn vào nút Gửi lại ở bên phải hộp Mã xác thực.

Bước 2: Xác nhận tên shop

Đối với tên Shop thì Sendo cũng cõ những quy định chặt chẽ về cách đặt tên khi đăng ký bán hàng trên Sendo. Tên shop là một chuỗi ký tự tối thiểu 7 chữ số, nhất thiết phải có ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được vi phạm các thông tin sau:

  • Tên shop chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị (BQT) Sendo.vn (cụ thể như: Sendo, SENDO, FPT, Sen, v.v…);các danh hiệu được định danh trên Sendo.vn (cụ thể như: Shop Tích Cực, Shop Uy Tín, Shop Thương Hiệu…); hoặc các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với Người mua.
  • Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền, cụ thể như sau: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki,…; PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton, v.v…
  • Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, —,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

Bước 3. Nhập địa chỉ lấy hàng

Lưu ý: Đây là bước quan trọng vì mình làm Dropshipping nên hàng không có sẵn nên Vindrop chia sẻ cho bạn 2 cách để đặt địa chỉ kho:

Cách 1: Bạn đặt địa chỉ lấy hàng và địa chỉ trả hàng là nhà của mình. Khi có khách hàng đặt hàng thì mình sẽ vào App Droppii for business đặt hàng. Rồi khi lấy được hàng về mình sẽ gửi cho đơn vị vận chuyển trên Sendo. Vì Droppii xử lý đơn khá nhanh nên cách này cũng rất okie, mình đã thử và đi được rất nhiều đơn trên các sàn Thương Mại điện tử. Vì Sendo cho thời gian 48h để xác nhận hàng và 48 h tiếp theo để chuẩn bị hàng nên mọi người yên tâm về cách làm này nhé.

Cách 2: Cách này thì sẽ nhanh hơn nhiều so với cách 1. Mình để địa chỉ kho hàng của Droppii khi có đơn hàng thì mình lên đơn và thanh toán trực tiếp cho Droppii. Khi shipper đến lấy hàng mình có số của shipper liên hệ và đến tận kho lấy hàng như vậy sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Kho hàng Droppii

Địa chỉ kho Droppii Hà Nội: Tọa lạc tại Kho D5, KCN Đài tư, 386 Nguyễn Văn Linh, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên

Địa chỉ kho hàng Droppii Hà Nội

Địa chỉ kho Tp Hồ Chí Minh: Số 2, Đường Thủy lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức (Quận 9), Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho hàng Droppii Hồ Chí Minh

Lưu ý: Khi có đơn hàng xem tỷ lệ người mua hàng nhận hàng có thành công cao không ? Nếu tỷ lệ nhận hàng là 0% thì phải xem xét và gọi điện trước nếu không sẽ bị BOOM hàng là rất cao.

Bước 4: Liên kết Senpay

Hiện tại Sendo chưa hỗ trợ hủy liên kết giữa tài khoản ví điện tử SenPay và tài khoản trên sendo cho nên bạn vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện liên kết này nhé. Bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn nhập số điện thoại để liên kết với ví Senpay. Nhưng bạn nên lưu ý là số điện thoại bạn nhập là số điện thoại quản lý các giao dịch nhận/rút tiền của shop để tiện cho việc thanh toán sau này.

Liên kết ví Senpay

Để xác thực ví Senpay các bạn download ứng dụng Senpay trên CHPlay hoặc AppStore nhé ! Sau đó tiến hành đăng ký, đăng nhập tài khoản và xác thực tài khoản bằng Cmt hoặc CCCD rồi định danh là xác thực thành công ví Senpay.

Bước 5: Hoàn tất

Sau khi hoàn tất những thông tin thì bạn chỉ cần ấn chọn Hoàn tất để bắt đầu bán hàng trên Sendo được rồi đó.

3. Cách đăng bán hàng trên Sendo

 Hướng dẫn tạo sản phẩm trên Sendo

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo cũng dễ dàng thôi. Trong trang quản trị, bạn vào mục Sản phẩm > Đăng sản phẩm.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Lưu ý: Các trường thông tin có đánh dấu (*) là các trường thông tin bắt buộc.

Bạn tải ảnh sản phẩm lên bằng cách ấn vào nút Tải ảnh hoặc nút Chọn từ thư viện ảnh nếu bạn đã tải ảnh và video lên trước đó.

Đăng tải sản phẩm Sendo

Sau đó bạn Chọn ngành hàng cho sản phẩm. Bạn cần lưu ý lựa chọn chính xác ngành hàng phù hợp trong quá trình tạo sản phẩm trên Sendo, nếu không sản phẩm sẽ không được Sendo duyệt và đăng bán.

Bạn điền đầy đủ tất cả thông tin trong phần Thông tin chung, sau đó tiếp tục đến phần Mô tả sản phẩm.

Thông tin sản phẩm Sendo
Thông tin vận chuyển

Thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cân nặng hay các thông số kỹ thuật các bạn vào Website của Droppii để lấy thông tin nhé: https://droppii.vn/

Sau khi hoàn tất thông tin, bạn ấn vào nút Lưu nhápĐăng sản phẩm hoặc Đăng sản phẩm và tạo tiếp.

Trên đây là cách làm Dropshipping với Sendo mà Vindrop chia sẻ. Chúc các bạn thành công ! Nếu cần liên hệ hoặc giúp đỡ vui lòng liên hệ trực tiếp với Vindropvn nhé. Mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn.

Các bạn có thể đồng bộ sản phẩm từ Shopee, Lazada hàng loạt một cách nhanh chóng. Vindrop sẽ hỗ trợ các bạn miễn phí nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Vindrop để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!