Cách bán hàng trên Droppii với Lazada

iPrice Group vừa công bố số liệu bản đồ thương mại điện tử Việt Nam quý 4/2021. Theo đó, Shopee tiếp tục bứt phá trong khi các đối thủ như Tiki, Lazada, Sendo giậm chân tại chỗ.

Cụ thể, lượng truy cập Shopee quý vừa qua là 89 triệu, tăng 14% so với quý 3/2021 và tăng 30% nếu so với quý 4/2020.

Tiki và Lazada gần như đi ngang so với quý 3/2021, lượng truy cập lần lượt là 17,9 triệu đơn vị và 20,6 triệu đơn vị. Nếu so với quý 4/2020, cả 2 sàn thương mại điện tử này đều tăng trưởng âm, với Tiki là -20% còn với Lazada là -1%.

Tuy lưu lượng truy cập không bằng Shopee nhưng Lazada cũng là sàn Thương mại điện tử lớn và đây là mỏ vàng để chúng ta khai thác các khách hàng tiềm năng. Sau đây Vindrop sẽ chia sẻ cách làm Droppii trên Lazada nhé !

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi làm Dropshipping trên Lazada ?

Trước tiên bạn cần phải có tài khoản trên App Droppii for Business rồi mới lên đơn hàng được nhé.

Nếu chưa có thì bạn đăng ký theo đường Link dưới đây: Nhập mã giới thiệu là Vinhhnbca hoặc 0363781992 mới đăng ký được nhé !

Đăng ký tài khoản trên App Droppii Biz

1. Hình ảnh sản phẩm đẹp – bắt mắt

Để khiến cho bài đăng của bạn trên Lazada tạo được ấn tượng cũng như thu hút khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy chụp và chọn những bức ảnh sản phẩm đẹp.

 • Để sản phẩm ngay ngắn, trên mặt phẳng hoặc có thể đặt thêm các phụ kiện bán kèm sản phẩm
 • Khung hình cần tối giản, nền chụp sản phẩm có thể là một bức tường, một mảnh vải, không nên để phông nền có nhiều vậy thể gây rối mắt
 • Tân trang lại sản phẩm trước khi mang ra chụp
 • Vệ sinh lại camera trước khi chụp để có được chất lượng hình ảnh, hiển thị chính xác nhất.
 • Chụp ít nhất một tấm tổng thể sản phẩm và tấm cận sản phẩm để khách hàng xem được chi tiết cũng như tổng quan sản phẩm 
 • Nếu sản phẩm có nhiều màu khác nhau, hãy cung cấp đủ hình ảnh của các màu sắc sản phẩm để người mua dễ dàng xem được

Việc hình ảnh sản phẩm thì các bạn không phải lo. Bởi vì trên hệ thống của Droppii đã có sẵn hình ảnh/content/video/feedback của sản phẩm nên không cần phải chụp ảnh hay làm hình ảnh nữa nhé.

Các bạn truy cập vào đường link sau:

https://biz.droppii.vn/

Các bạn tiến hành đăng nhập trên máy tính để có thể tải hình ảnh về máy tính của mình nhé.

Đăng nhập bằng tài khoản đăng ký hoặc bằng SMS

Khi tiến hành đăng nhập xong các bạn sẽ vào giao diện trang chủ của Droppii.

Giao diện của erp.droppii

Các bạn tìm thanh menu bên trái và tìm mục: Sản phẩm => Danh sách sản phẩm.

Các bạn tìm đến phần Tải tài liệu:

Ở trong Google Drive sẽ hiện đầy đủ content của sản phẩm: Bài viết bán hàng/Feedback khách hàng/Hình ảnh sản phẩm/Kiến thức sản phẩm/Video/Chính sách và thông tin sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm droppii

Các bạn thích ảnh nào thì tải hoặc Tải xuống tất cả nhé !

Video sản phẩm các bạn cũng tải luôn. Vì Lazada khuyến khích người bán sử dụng video để sản phẩm chân thật hơn, chi tiết hơn so với ảnh sản phẩm, thị hiếu người mua thích xem Video hơn nên các bạn chịu khó tải video và cắt ngắn video dưới 30s nhé ! Như vậy sẽ thu hút người mua hơn.

Khi tải xuống hết Hình ảnh sản phẩm và Video sản phẩm chúng ta để gọn vào 1 thư mục kèm tên sản phẩm để khi đăng tải cho dễ đỡ bị nhầm lẫn nhé.

2. Tạo tài khoản mở gian hàng trên Lazada

Để tạo tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn truy cập kênh người bán hàng trên Lazada sau đó click nút Đăng ký ngay.

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Tại đây, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bán hàng trên Lazada, bao gồm: Số điện thoạiTên gian hàngEmailMật khẩu… sau đó ấn nút Xác nhận.

Đăng ký mở gian hàng trên Lazada

Một số lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng Lazada:

 • Lựa chọn loại hình kinh doanh: Nếu kinh doanh cá nhân thì bạn chỉ cần có bản scan chứng minh thư, còn nếu là doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, nếu kinh doanh theo tư cách cá nhân thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) và không thể đăng ký gian hàng chính hãng.
 • Tên gian hàng: Đặt theo tên shop hoặc tên thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Số điện thoại và email: Phần thông tin liên hệ bạn nên điền số điện thoại và email chính chủ vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu gian hàng và cũng là tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Đến thông tin gian hàng, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin kinh doanh bao gồm: Tên chủ gian hàngSố chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) và các Thông tin cửa hàngĐịa chỉ kinh doanhĐịa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Điền thông tin bán hàng khi đăng ký gian hàng trên Lazada

Lưu ý: Đây là bước quan trọng vì mình làm Dropshipping nên hàng không có sẵn nên Vindrop chia sẻ cho bạn 2 cách để đặt địa chỉ kho:

Cách 1: Bạn đặt địa chỉ lấy hàng và địa chỉ trả hàng là nhà của mình. Khi có khách hàng đặt hàng thì mình sẽ vào App Droppii for business đặt hàng. Rồi khi lấy được hàng về mình sẽ gửi cho đơn vị vận chuyển trên Lazada. Vì Droppii xử lý đơn khá nhanh nên cách này cũng rất okie, mình đã thử và đi được rất nhiều đơn trên các sàn Thương Mại điện tử. Vì Lazada cho thời gian 48h để xác nhận hàng và 48 h tiếp theo để chuẩn bị hàng nên mọi người yên tâm về cách làm này nhé.

Địa chỉ kho

Cách 2: Cách này thì sẽ nhanh hơn nhiều so với cách 1. Mình để địa chỉ kho hàng của Droppii khi có đơn hàng thì mình lên đơn và thanh toán trực tiếp cho Droppii. Khi shipper đến lấy hàng mình có số của shipper liên hệ và đến tận kho lấy hàng như vậy sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Địa chỉ kho Droppii

Địa chỉ kho Droppii Hà Nội: Tọa lạc tại Kho D5, KCN Đài tư, 386 Nguyễn Văn Linh, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên

Địa chỉ kho Hà Nội

Địa chỉ kho Tp Hồ Chí Minh: Số 2, Đường Thủy lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức (Quận 9), Thành phố Hồ Chí Minh.

Kho Droppii Hồ Chí Minh

Sau khi hoàn thành, bạn tích chọn hộp Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý và click nút Xác nhận.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Nếu kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn cần tải lên ảnh scan mặt trước và mặt sau chứng minh thư.

Đăng tải giấy tờ khi đăng ký gian hàng Lazada

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, bạn sẽ được chuyển ngay đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center.

Tại đây, Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký mở gian hàng trên Lazada, tuy nhiên gian hàng lúc này vẫn chưa được kích hoạt. Để có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada, bạn cần qua 1 số bước tiếp theo dưới đây.

3. Hoàn thành khóa học dành cho bán hàng mới trên Lazada

Sau khi đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành 1 số bước để gian hàng được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Click vào ô Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây sẽ có các bài học hướng dẫn xen lẫn các bài kiểm tra giúp bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center.

 • Seller Center là hệ thống dành riêng cho nhà bán hàng, nơi bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý mọi khía cạnh gian hàng của mình trên Lazada.
 • Giao diện quản lý có các tính năng đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng, khuyến mãi…

Sau khi hoàn thành khóa học thì còn 1 bước nữa cần hoàn thành là Tạo sản phẩm để gian hàng của bạn được kích hoạt. Đến hôm sau sẽ có nhân viên của Lazada gọi điện trực tiếp cho bạn và hỏi bạn 1 số câu hỏi liên quan đến gian hàng. Lúc đó mình có yêu cầu hay trợ giúp gì thì nhờ luôn nhân viên hỗ trợ để được hỗ trợ tốt nhất nhé !

Mình có 1 số lời khuyên nho nhỏ các bạn nên cân nhắc:

 • Khi có đơn hàng thì các bạn nên check xem khách hàng đó có phải là ảo không ? Xem thông tin, lịch sử nhận hàng thành công, số điện thoại. Để cho an toàn nên liên hệ với người mua xem có liên lạc được không ? Nếu không liên lạc được thì báo hỗ trợ Lazada để hủy đơn nhé vì tỷ lệ boom hàng rất cao và mình sẽ mất công gửi hàng đi rồi nhận hàng về
 • Địa chỉ trả hàng các bạn để là nhà mình nhé

Giao diện Lazada hơi khó nhìn cho những người mới nhưng Vindrop đã có kinh nghiệm thiết kế đăng tải sản phẩm nên nếu các bạn cần hỗ trợ thì liên hệ với mình để được hỗ trợ nếu không hiểu vấn đề gì. Vindrop sẽ giải đáp hết !

3. Đăng sản phẩm lên Lazada

Có 3 cách đăng sản phẩm lên Lazada:

 • Cách đăng sản phẩm thủ công
 • Cách đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada
 • Đồng bộ tự động sản phẩm lên Lazada

Đăng sản phẩm lên Lazada thủ công

Truy cập quản trị Lazada Seller Center, click vào ô Tạo sản phẩm ở banner ngay trên đầu trang.

Thêm hình ảnh sản phẩm và video sản phẩm, chọn đúng ngành hàng của sản phẩm.

Thêm sản phẩm trên lazada

Tối ưu sản phẩm, thêm giá sản phẩm, kho hàng, thông tin mô tả sản phẩm

Thêm giá, kho hàng sản phẩm

Thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cân nặng hay các thông số kỹ thuật các bạn vào Website của Droppii để lấy thông tin nhé:https://droppii.vn

Thông tin sản phẩm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước để bán hàng trên Lazada rồi đó. Nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể đồng bộ hàng loạt sản phẩm từ Shopee => Lazada. Vindrop sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó miễn phí một cách dễ dàng ! Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!