Cách bán hàng trên Droppii với Shopee

Dropshipping trên Shopee đang là hình thức kinh doanh online được rất nhiều người tham gia và thu nhập hàng tháng kiếm từ Dropshipping lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Công việc này khá đơn giản và chỉ cần thao tác trên điện thoại. Nếu bạn cũng đang muốn tìm một công việc chủ động về thời gian để kiếm thêm thu nhập thì hãy tìm hiểu cách làm Dropshipping với Droppii trên Shopee ngay sau đây nhé !

Vì sao lại chọn Shopee ?

Theo thống kê lượt truy cập website Shopee.vn tháng 12/2021 đạt 93.32M (triệu) lượt truy cập, tháng 01/2022 là 87.46M lượt truy cập trong tháng. Giảm 6% so với tháng trước, điều này do ảnh hưởng lớn từ Tết nguyên đán nên lượng mua sắm giảm dần từ ngày 23/12 âm lịch. Đây là mỏ vàng khách hàng để chúng ta có thể khai thác và tiếp cận bán hàng tốt nhất thời điểm hiện tại

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi làm Dropshipping trên Shopee ?

Trước tiên bạn cần phải có tài khoản trên App Droppii for Business rồi mới lên đơn hàng được nhé.

Nếu chưa có thì bạn đăng ký theo đường Link dưới đây: Nhập mã giới thiệu là Vinhhnbca hoặc 0363781992 mới đăng ký được nhé !

Đăng ký tài khoản trên App Droppii Biz

1. Hình ảnh sản phẩm đẹp – bắt mắt

Để khiến cho bài đăng của bạn trên Shopee tạo được ấn tượng cũng như thu hút khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy chụp và chọn những bức ảnh sản phẩm đẹp.

  • Để sản phẩm ngay ngắn, trên mặt phẳng hoặc có thể đặt thêm các phụ kiện bán kèm sản phẩm
  • Khung hình cần tối giản, nền chụp sản phẩm có thể là một bức tường, một mảnh vải, không nên để phông nền có nhiều vậy thể gây rối mắt
  • Tân trang lại sản phẩm trước khi mang ra chụp
  • Vệ sinh lại camera trước khi chụp để có được chất lượng hình ảnh, hiển thị chính xác nhất.
  • Chụp ít nhất một tấm tổng thể sản phẩm và tấm cận sản phẩm để khách hàng xem được chi tiết cũng như tổng quan sản phẩm 
  • Nếu sản phẩm có nhiều màu khác nhau, hãy cung cấp đủ hình ảnh của các màu sắc sản phẩm để người mua dễ dàng xem được

Việc hình ảnh sản phẩm thì các bạn không phải lo. Bởi vì trên hệ thống của Droppii đã có sẵn hình ảnh/content/video/feedback của sản phẩm nên không cần phải chụp ảnh hay làm hình ảnh nữa nhé.

Các bạn truy cập vào đường link sau:

https://biz.droppii.vn/

Các bạn tiến hành đăng nhập trên máy tính để có thể tải hình ảnh về máy tính của mình nhé.

Đăng nhập bằng tài khoản đăng ký hoặc bằng SMS

Khi tiến hành đăng nhập xong các bạn sẽ vào giao diện trang chủ của Droppii.

Giao diện của erp.droppii

Các bạn tìm thanh menu bên trái và tìm mục: Sản phẩm => Danh sách sản phẩm.

Các bạn tìm đến phần Tải tài liệu:

Ở trong Google Drive sẽ hiện đầy đủ content của sản phẩm: Bài viết bán hàng/Feedback khách hàng/Hình ảnh sản phẩm/Kiến thức sản phẩm/Video/Chính sách và thông tin sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm droppii

Các bạn thích ảnh nào thì tải hoặc Tải xuống tất cả nhé !

Video sản phẩm các bạn cũng tải luôn. Vì Shopee khuyến khích người bán sử dụng video để sản phẩm chân thật hơn, chi tiết hơn so với ảnh sản phẩm, thị hiếu người mua thích xem Video hơn nên các bạn chịu khó tải video và cắt ngắn video dưới 30s nhé ! Như vậy sẽ thu hút người mua hơn.

Khi tải xuống hết Hình ảnh sản phẩm và Video sản phẩm chúng ta để gọn vào 1 thư mục kèm tên sản phẩm để khi đăng tải cho dễ đỡ bị nhầm lẫn nhé.

2. Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang https://shopee.vn/

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên để tạo shop trên Shopee

Bước 2: Nhấp vào Đăng ký ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Lưu ý về Tên Đăng Nhập: Tên đăng nhập không được có dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên đã đăng ký trước đó. Nếu form đăng ký hiện thông báo trùng bạn có thể đổi tên khác hoặc thêm số vào sau tên. Tên đăng nhập này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng để làm đường dẫn đến shop trên Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dạng https://shopee.vn/<tên đăng nhập của bạn>/. Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất nên đặt theo tên thương hiệu của cửa hàng giúp người dùng dễ dàng nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền xong các trường thông tin bạn click Đăng ký, lúc này màn hình sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công. Tài khoản này bạn có thể dùng để mua sắm, tích xu và đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee.

Với bước đăng ký đơn giản như trên, bạn đã có tài khoản trên Shopee. Khi đã có tài khoản bạn có thể thỏa thích mua sắm, bán hàng dễ dàng.

Đến bước này, coi như bạn đã hoàn tất bước đăng ký bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần thiết lập thêm một số cài đặt cơ bản để có thể bắt đầu bán hàng trên trên kênh này.

3. Đăng ký bán hàng trên shopee trên điện thoại

Bước 1: Chọn đăng ký trên Ứng dụng Shopee.

Đăng ký Kênh người bán Shopee trên điện thoại

Bước 2: Điền số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee.

Điền số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 3: Nhập mã xác nhận để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Nhập mã xác nhận để hoàn thành việc đăng ký tài khoản Shopee

4. Thiết lập gian hàng trên Shopee

Sau khi tạo shop trên Shopee bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh shop. Thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là các yêu cầu tối thiểu. Sau khi đăng ký tài khoản Shopee xong các bạn tiếp tục vào trang https://banhang.shopee.vn/ để Setup tài khoản nhà bán hàng hoặc click vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN nằm ngay trên logo của shopee.vn.

4.1 Thiết lập hồ sơ shop

Ở đây sẽ có các mục thông tin để bạn hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết. Đầu tiên bạn vào phần Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shopMô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop…

Đây là những thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để hình dung được shop bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, tên shop và hình ảnh cũng là một công cụ để xây dựng thương hiệu online.

Vào mục Thiết lập Shop ra màn hình hiển thị sau:

4.2 Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Khi đó trên trang sẽ hiện lên một popup, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng, sau đó tích chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng. Địa chỉ trả hàng mình để địa chỉ nhà mình nhé !

Lưu ý: Đây là bước quan trọng vì mình làm Dropshipping nên hàng không có sẵn nên Vindrop chia sẻ cho bạn 2 cách để đặt địa chỉ kho:

Cách 1: Bạn đặt địa chỉ lấy hàng và địa chỉ trả hàng là nhà của mình. Khi có khách hàng đặt hàng thì mình sẽ vào App Droppii for business đặt hàng. Rồi khi lấy được hàng về mình sẽ gửi cho đơn vị vận chuyển trên Shopee. Vì Droppii xử lý đơn khá nhanh nên cách này cũng rất okie, mình đã thử và đi được rất nhiều đơn trên các sàn Thương Mại điện tử. Vì shopee cho thời gian 48h để xác nhận hàng và 48 h tiếp theo để chuẩn bị hàng nên mọi người yên tâm về cách làm này nhé.

Cách 2: Cách này thì sẽ nhanh hơn nhiều so với cách 1. Mình để địa chỉ kho hàng của Droppii khi có đơn hàng thì mình lên đơn và thanh toán trực tiếp cho Droppii. Khi shipper đến lấy hàng mình có số của shipper liên hệ và đến tận kho lấy hàng như vậy sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Kho hàng Droppii

Địa chỉ kho Droppii Hà Nội: Tọa lạc tại Kho D5, KCN Đài tư, 386 Nguyễn Văn Linh, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên

Địa chỉ kho hàng Droppii Hà Nội

Địa chỉ kho Tp Hồ Chí Minh: Số 2, Đường Thủy lợi, Phường Phước Long A, Thành phố Thủ Đức (Quận 9), Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ kho hàng Droppii Hồ Chí Minh

Tiếp theo mình sẽ chọn ĐVVC:

Lưu ý: Để phòng boom hàng hoặc đơn ảo mình nên bỏ tích vào COD ( Là thanh toán khi nhận hàng ) hoặc các bạn để thanh toán COD cũng được. Nhưng khi có đơn hàng xem tỷ lệ người mua hàng nhận hàng có thành công cao không ? Nếu tỷ lệ nhận hàng là 0% thì phải xem xét và gọi điện trước nếu không sẽ bị BOOM hàng là rất cao.

Cài đặt phương thức vận chuyển

5. Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toánbấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Vậy là đã thêm Thẻ ngân hàng vào tài khoản bạn thành công. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn có thể rút vào tài khoản ngân hàng đó bất cứ lúc nào.

6. Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công. Công việc tiếp theo của bạn là đăng sản phẩm trên Shopee và bắt đầu bán hàng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn rồi chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn. Nếu sản phẩm nào có Video thì các bạn Upload lên nhé !

Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong một sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cân nặng hay các thông số kỹ thuật các bạn vào Website của Droppii để lấy thông tin nhé: https://droppii.vn/

Thông tin sản phẩm

Đây là Kênh bán của Droppii trên Shopee. Mọi người có thể tham khảo và sử dụng tool để copy toàn bộ sản phẩm trên kênh này về kênh của mình nhé. Vindrop sẽ hỗ trợ mọi người cách copy miễn phí !

https://shopee.vn/droppii_official

Droppii Shopee
Droppii Shopee
Droppii Shopee

Trên đây là cách làm Dropshipping với Shopee mà Vindrop chia sẻ. Chúc các bạn thành công ! Nếu cần liên hệ hoặc giúp đỡ vui lòng liên hệ trực tiếp với Vindropvn nhé. Mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!